Ngày nay, với việc in ấn không còn quá xa lạ gì với mọi người nữa, máy in khá là phổ biến trong gia đình và văn phòng, bên cạnh việc máy in giúp chúng ta rất nhiều trong công việc nhưng cũng không hẳn là lúc nào máy in của chúng ta cũng chạy ổn định và tốt, máy cũng như con người, có lúc ốm lúc khỏe, vậy chúng ta chỉ cần biết là lúc nào máy gặp lỗi (bệnh ) nặng hay nhẹ mà để mang đến tiệm sửa mà thôi. Hôm nay, domucmayin24h.net sẽ chỉ cho các bạn biết một số lỗi cơ bản của máy in mà chúng ta có thể tự xử lý được mà không cần phải mang ra tiệm nữa, như vậy sẽ giúp chúng ta bớt được rất nhiều chi phí cho việc sửa chữa cũng như đi lại của mình, nếu các bạn không thể tự xử lý được cũng có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 0989.650.090 chúng tôi hướng dẫn qua điện thoại hoàn toàn miễn phí. Bạn biết đấy máy in có rất nhiều hãng như Canon, HP, Brother, Panasonic, Sam Sung…. cũng như các dòng máy in đen trắng (laserjet) hay in phun màu, in kim…vậy nên các ban bệnh cũng không hoàn toàn giống nhau. Và bài viết hôm nay domucmayin24h.net xin hướng dẫn các bạn cách xử lý của các dòng máy in thông dụng nhất hiện nay, in laserjet (in đen trắng) và dòng máy mà tôi chọn hôm nay là dòng Canon LBP 2900 một dòng máy mà rất nhiều gia đình và văn phòng đang dùng.

1. Lỗi không in được.

Khi máy in của bạn bị lỗi này bạn hãy kiểm tra dây cắm USB xem đã được kết nối với máy tính hay chưa?

Sau khi máy in đã được cắm dây.

Bước tiếp theo bạn kiểm tra máy đã cài driver chưa? Khi máy in đã cài driver mà không được bạn có thể cài lại xem có phải do virut làm lỗi driver không thôi. bạn hãy kiểm tra tiếp vào phần printer trong control panel để kiểm tra xem cổng kết nối đã chọn là USB hay không và máy in của mình có bị chọn pause hay không, vì tình trạng này cũng rất nhiều người kích chọn mà không hề biết.

Bước thứ 3 là các bạn tắt máy đi kiểm tra xem máy đang online hay offline, và có nhận dây USB hay không, bước này bạn có thể thử dây để kiểm tra xem có lỗi dây USB không. Qua các bước đó mà máy in bạn vẫn chưa hoạt động được bạn có thể gọi cho domuamayin24h.net để được tư vấn và trợ giúp

2.Lỗi kẹt giấy.

Ở trường hợp này khi máy in bị kẹt giấy bạn không lên rút giất ngược theo chiều giấy đi, vì như vậy rất có hại cho các linh kiện trong máy của bạn, khi máy bị kẹt giấy bạn hãy mở cửa máy, rút Cartridge ra, kéo giấy theo chiều đi của giấy, kéo nhẹ nhàng để giấy không bị đứt và mắc vào trong máy, rồi tiếp đó bạn cho Cartridge vào đóng cửa máy vào rồi in tiếp.

3. Lỗi máy in có vệt mờ, khoảng trắng.

Khi máy in của bạn có vệt mờ thẳng hàng, hoặc ở mép, bạn bỏ hộp mực ra lắc và lắp vào vẫn in ngon lành thì đây là hiện tượng máy in của bạn sắp hết mực, khi bạn lắc các bột mực còn ít trong máy vẫn có thể bám vào trục từ và cho bạn in một số trang in nhất định, trường hợp này bạn có thể gọi domucmayin24h.net tới để giúp bạn đổ mực cho bạn.

4. Máy in của bạn xuất hiện vệt đen ngang, đen dọc, lốm đốm đen, chảy mực, mực sống, máy bị kêu, nhăn giấy, hay kẹt giấy, in nhiều thì kẹt giấy…

Nếu máy bạn xuất hiện một số lỗi trên thì có lẽ một số linh kiện trong máy hay Cartridge (hộp mực ) của bạn đã được dùng hết tuổi thọ, hoặc bị mòn, kém, lúc đó bạn hãy gọi cho domucmayin24h.net, domucmayin24h.net sẽ cử kỹ thuật tới kiểm tra và xử lý giúp bạn, chúng tôi sẽ khắc phục và thay thế những linh kiện mà không thể khắc phục được, tránh lãng phí cũng như tiết kiệm cho quý khách mà máy vẫn có thể xử dụng được ổn định nhất.

5. Máy in của bạn không kéo giấy, hoặc kéo giấy bị lệch.

Ở đây, có một số nguyên nhân máy in không kéo giấy và bị lệch, chúng tôi hướn dẫn bạn vệ sinh kéo giấy trước, bạn tháo Cartridge ra, dưới cartridge bạn sẽ thấy miếng cao su nhỏ như đốt tay( goi là quả đào, hay lo kéo giấy), chính cái này có nhiệm vụ kéo giấy bạn có thể tháo ra rửa sạch, hai bên miếng cao su có lẫy bạn chỉ cần đẩy nó ra là có thể nhấc được cao su ra, nếu bạn không nhấc ra bạn có thể lấy rẻ sạch vệ sinh, do các mụn giấy bám vào hoặc do mực bám vào. Nguyên nhân thứ hai là do miếng chặn giấy để không đúng, bạn chỉ cần chỉnh lại khay giấy ở trong máy có hai cái chỉnh giấy, khi chỉnh giấy lệch, giấy kéo lên có thể sẽ bị lệch…nếu đến đây bạn chưa thực hiện được hãy gọi cho domucmayin24h.net chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn và có thể cho kỹ thuật tới xử lý giúp bạn.

Vâng đến đây domucmayin24h.net chúc quý khách có những bản in đẹp nhất, máy in chạy ổn định nhất, và mình có thể tự xử lý được những lỗi căn bản.

© Copyright 2014.Dịch vụ đổ mực,sửa chữa máy in Toàn Phát Copyright by Bảo Sơn